46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Địa chỉ chụp XQuang Răng Ở Hà Nội

Nội dung

Chụp X Quang răng trong nha khoa thường được sử dụng để kiểm tra tình trạng răng, vị trí răng, mật độ xương hàm và phát hiện nhiều bệnh lý khác. Nhờ hình ảnh cấu trúc răng – hàm cung cấp, chụp X-quang cho phép bác sĩ nắm rõ tình hình cụ thể của người bệnh để thực hiện điều trị, chỉnh nha chính xác nhất.

Chụp X-quang răng và thông tin cần biết

Không nhiều bệnh nhân hiểu rõ về mục đích chụp X-quang răng, các loại máy chụp cũng như giá trị chẩn đoán mà phương pháp này đem lại. Nha Khoa Hải Anh sẽ cung cấp đầy đủ về vấn đề này:

Ảnh chụp X-quang cho phép quan sát cấu trúc toàn bộ hàm răng
Ảnh chụp X-quang cho phép quan sát cấu trúc toàn bộ hàm răng

Mục đích chụp X-quang răng

Chụp X-quang là phương pháp sử dụng tia bức xạ X chiếu qua một bộ phận để quan sát cấu trúc bên trong cơ thể. Chụp X-quang răng cho phép quan sát cấu trúc khuôn hàm và răng, phát hiện những thay đổi, dị tật, tổn thương răng và xương hàm nếu có.

Kỹ thuật này thường được chỉ định thực hiện trong chẩn đoán, điều trị các bệnh lý nha khoa và phương pháp thẩm mỹ. Cụ thể:

  • Phát hiện và chẩn đoán bệnh lý nha khoa

Bao gồm: viêm tủy, sâu răng, tiêu xương răng, u lợi, áp xe răng, u răng,… Hình ảnh chụp X-quang thể hiện rõ những tổn thương bệnh lý này.

  • Đánh giá răng khôn

Chụp X-quang răng cho phép quan sát số lượng răng khôn, hướng mọc cũng như ảnh hưởng của nó đến các răng bên cạnh và hệ thống dây thần kinh. Từ đó nha sĩ sẽ xem xét cách xử lý răng khôn tốt nhất.

  • Đánh giá trước khi chỉnh nha (niềng răng) hoặc trồng răng

Trước khi thực hiện chỉnh nha, trồng răng thẩm mỹ như: trồng răng Implant, niềng răng, làm cầu răng sứ, phẫu thuật chỉnh hàm,… chụp X-quang răng được chỉ định để bác sỹ quan sát tổng thể tình trạng răng.

  • Theo dõi răng phát triển ở trẻ

Chụp X-quang răng ở trẻ em giúp bác sỹ quan sát được sự phát triển và xu hướng mọc của răng, đưa ra kế hoạch điều trị răng sớm nếu có vấn đề như mọc lệch lạc, không thẳng hàng,…

Hầu hết các địa chỉ khám nha khoa ở Hà Nội đều trang bị máy chụp X-quang răng, tuy nhiên có nhiều loại máy chụp với đặc điểm khác nhau.

Chụp Xquang răng tại trung tâm Xquang răng nha khoa Hải Anh

Hiện nay khá nhiều phòng khám nha khoa và bệnh viện ở Hà Nội có trang bị máy chụp X-quang răng phục vụ khách hàng, tuy nhiên nhiều nơi chỉ có máy chụp cầm tay hoặc máy chụp nhỏ chỉ có thể quan sát chi tiết một răng và các tổ chức xung quanh. Nếu chọn địa chỉ chụp X-quang răng với máy móc và kỹ thuật không phù hợp, bệnh nhân không chỉ tốn kém chi phí, mất thời gian đi lại mà còn không có kết quả chẩn đoán cần thiết.

Tại trung tâm nha khoa Hải Anh chụp X-quang được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị, máy móc tân tiến và hiện đại.

Khách hàng khi đến khám và điều trị răng không phải qua đơn vị trung gian khác để chụp phim. Thêm một ưu điểm nữa được khách hàng đánh giá cao khi tin tưởng lựa chọn nha khoa Hải Anh.

Chụp Xuang nha khoa, Xquang răng tại Hà Nội
Chụp Xuang nha khoa, Xquang răng tại Hà Nội

Bảng giá dịch vụ chụp X-quang

Dịch vụ Chi phí Đơn vị Bảo hành
Chụp X quang
Chụp phim Panorama 150.000 1 phim
Chụp phim Cephalometric nghiêng 150.000 1 phim
Chụp phim Cephalometric thẳng 150.000 1 phim
Chụp phim CBCT cắt lớp toàn hàm 450.000 1 phim