46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Các nguyên nhân gây cười hở lợi và cách khắc phục hiệu quả

Nội dung

Nụ cười là điểm thu hút nhất trên gương mặt mỗi người. Những ai hay cười thường chiếm được nhiều cảm tình của người khác. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên.

1.Nguyên nhân gây cười hở lợi:

Có 4 nguyên nhân chính:

Hở lợi do răng gây ra: Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường nhưng khi môi kéo lên thì sẽ khiến lợi lộ ra.

Hở lợi do nướu: Có 3 tình huống:

  • Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.
  • Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.
  • Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,…

Hở lợi xương hàm gây ra: có 2 trường hợp

  • Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, đưa ra ngoài nhiều dẫn đến tình trạng cười vừa vâu, vừa hở lợi.
  • Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

Do môi gây ra: Khi trường lực co vòng môi quá lớn nên khi cười, môi bị kéo lên cao hơn bình thường khiến lợi hở ra.

2.Các dạng cười hở lợi

Có 4 cấp độ cười hở lợi:

  • Cười hở lợi nhẹ: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi trung bình: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi nặng: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi rất nặng: khi cười, mô nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

3. Biện pháp khắc phục cười hở lợi an toàn và hiệu quả

Hiện nay, có 2 phương pháp chữa cười hở lợi phổ biến: một là tiêm hoạt chất hoặc niềng răng, hai là phẫu thuật chỉnh lợi. Tuy nhiên, phương pháp tiêm hoạt chất chỉ áp dụng hiệu quả đối với trường hợp cười hở lợi ít do môi gây ra. Còn phương pháp niềng răng chỉ áp dụng để khắc phục cười hở lợi do xương hàm gây ra nhưng thời gian điều trị thường kéo dài và gây nhiều đau đớn. Chính vì vậy, hầu hết mọi người hiện nay đều lựa chọn giải pháp phẫu thuật chỉnh lợi để lấy lại nụ cười đẹp tự nhiên.

Phẫu thuật chỉnh lợi là phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ di chuyển xương hay cắt bớt niêm mạc di động lợi, di chuyển thẳng hay giảm trương lực cơ nâng môi trên. Đem lại cho khách hàng nụ cười hoàn hảo với đường cách nướu răng khoảng 2 mm.

Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh lợi đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề, kinh nghiệm, khả năng đánh giá hàm mặt để phân biệt được nguyên nhân gây cười hở lợi, từ đó có cách khắc phục phù hợp. Chính vì vậy, khi chữa cười hở lợi, bạn nên tìm đến các trung tâm làm đẹp hoặc nha khoa uy tìn để đảm bảo an toàn và chất lượng dịch vụ.

Hiện nay, trung tâm nha khoa thẩm mỹ Hải Anh là một trong những trung tâm hàng đầu vể kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ tại Việt Nam.

Hình ảnh khách hàng trải nghiệm tại trung tâm nha khoa thẩm mỹ Hải Anh 4

Tại trung tâm, các bác sĩ sẽ đứng trên quan điểm vừa làm đẹp răng vừa bào vệ răng nướu chắc khỏe nên quá trình thực hiện thường rất nhanh chóng, không gây đau, sưng hay ê buốt. Kết quả mang lại nụ cười đẹp vĩnh viễn mà không phải chữa lại nhiều lần.

Quý khách hàng có thể tới trực tiếp trung tâm tại địa chỉ số 46, Phố Miếu Đầm, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện khách sạn JW Marriott) hoặc liên hệ hotline 0978 858 859 để được tư vấn tốt nhất.