46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Bạn muốn Niềng răng, đừng ham giá rẻ!

Nội dung

Mùa hè – mùa niềng răng

Ghi nhận tại Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Anh  cho thấy, cứ vào khoảng đầu tháng 6 hằng năm, số lượng người đến niềng răng tại trung tâm tăng cao gấp đôi so với các thời điểm khác.” Bởi đây là thời điểm học sinh, sinh viên được nghỉ hè, có thời gian nghỉ ngơi, thích nghi với việc niềng răng. Cha mẹ cũng có thời gian chăm sóc con cái nhiều hơn ”,  Bác sĩ Hà Hải Anh, đại diện trung tâm cho biết . Ngoài lý do thẩm mỹ, niềng răng còn tác động tích cực đến sức khỏe như không bị lệch khớp cắn, ăn uống, vệ sinh răng miệng dễ dàng. Từ đó giúp ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng như răng ố vàng, sâu răng, hôi miệng, tránh đau dạ dày do chu trình nhai nuốt thức ăn tốt hơn rất nhiều so với trước khi nắn chỉnh răng.

Có nên chọn niềng răng giá rẻ?
Có nên chọn niềng răng giá rẻ?

Khi nào nên niềng răng

  • “Độ tuổi vàng” để niềng răng từ 7 đến 10 tuổi: Bởi lúc này xương trẻ đang trong giai đoạn tăng trưởng  và các răng cũng chưa thực sự ổn định, những tác động điều chỉnh sẽ diễn ra một cách thuận lợi và dễ dàng.
  • Độ tuổi trưởng thành từ 20 đến 60 tuổi: Khi xương đã phát triển hoàn thiện, tùy vào tình trạng của răng, thời gian để niềng răng sẽ kéo dài từ 1.5 – 2 năm.
"Độ tuổi vàng” để niềng răng từ 7 đến 10 tuổi
“Độ tuổi vàng” để niềng răng từ 7 đến 10 tuổi

Nguy cơ khi niềng răng giá rẻ

Đáp ứng nhu cầu niềng răng ngày một tăng cao, các địa chỉ chỉnh nha tung ra rất nhiều gói niềng răng giá rẻ. Thậm chí, có nơi báo giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Tuy nhiên, các bác sĩ có tay nghề cho biết niềng răng giá siêu rẻ ẩn chứa nhiều mối nguy hại.”Mắc cài chất lượng kém, giá từ vài trăm ngàn đồng trở lên thường dễ bị biến dạng, bong, rơi và làm giảm hiệu quả nắn chỉnh răng. Các mắc cài kém chất lượng này có thể gây ra dị ứng viêm loét miệng, khiến thời gian niềng kéo dài mà xương hàm và răng vẫn không thể ổn định.Mắc cài chất lượng kém cộng với bác sĩ có chuyên môn chưa tốt hoặc nóng vội ép răng di chuyển quá nhanh sẽ dẫn tới những biến chứng khôn lường”,  bác sĩ Hải Anh cảnh báo. Bác sĩ Hải Anh dẫn chứng đã tiếp nhận một số ca biến chứng nặng do ép răng di chuyển tốc độ quá nhanh, kỹ thuật không chuẩn đến khắc phục hậu quả

Niềng răng Khay Invisalign trong suốt

Niềng răng Khay Invisalign trong suốt là lựa chọn phổ biến của dân công sở khi niềng răng

Được biết, riêng chi phí mắc cài đảm bảo chất lượng đã tốn khoảng 30 – 45 triệu đồng, phổ biến là loại 3M của Mỹ.  Loại cao cấp nhất là khay Invisalign trong suốt của Mỹ giá khoảng 5000 USD (khoảng 110.000.000 đồng). Lý giải cho giá “đắt sắt ra miếng” này, bác sĩ Hải Anh cho biết một bộ Invisalign gồm nhiều khay khác nhau cho từng giai đoạn niềng răng, được thiết kế trong suốt, có thể tháo ra lúc ăn và vệ sinh răng miệng.Theo đó, người bệnh sẽ tránh được nỗi mặc cảm “nụ cười toàn sắt” khi nói chuyện, không phải đeo 24/24h như niềng rằng bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng Khay Invisalign trong suốt
Niềng răng Khay Invisalign trong suốt

Hơn nữa, để sử dụng công nghệ Invisalign, bác sĩ bắt buộc phải học tập, đào tạo, có chứng chỉ, được công ty Invisalign của Mỹ chấp nhận kế hoạch điều trị rồi mới sản xuất khay, máng niềng cho từng bệnh nhân cụ thể.

Bác sĩ Hải Anh khẳng định chi phí của niềng răng chủ yếu thuộc về kỹ thuật thực hiện, dịch vụ chăm sóc. Tay nghề của bác sĩ rất quan trọng, quyết định phần lớn thành công của việc niềng răng.Để đảm bảo hiệu quả niềng răng, tránh biến chứng, việc niềng răng tại Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Anh  được thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Chính tay bác sĩ sẽ làm từ mọi công đoạn, theo sát người bệnh chứ không có kỹ thuật viên hay điều dưỡng viên làm thay trong bất cứ thời điểm nào.