46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Niềng răng hết bao nhiêu tiền? Có nên chọn niềng răng giá rẻ?

Nội dung

Trước khi thực hiện niềng răng bạn sẽ trải qua thăm khám chi tiết tùy vào tình trạng cụ thể của bạn, nha sĩ sẽ đưa ra chỉ định phương pháp và lộ trình điều trị tối ưu. Có người cần nhổ răng, cắm vít (vis),nong hàm,… nhưng có trường hợp không.

Do vậy sẽ không dễ dàng để đưa ra con số chính xác niềng răng chi phí hết bao nhiêu. Bảng giá niềng răng dưới đây tại Nha Khoa Hải Anh sẽ giúp bạn hình dung tốt nhất.

Bảng giá dịch vụ niềng răng

Dịch vụChi phí
GÓI TƯ VẤN CHỈNH NHA
Nắn chỉnh Invisalign gói full100-180tr
CNCĐ Bio Titan35tr
CNCĐ Bio Sứ50tr
CNCĐ Pha lê Hàn Quốc40tr
CNCĐ Mắc cài tự buộc Pitts 21 – Damon Titan60tr
CNCĐ Mắc cài tự buộc Pitts 21 – Damon Sứ100tr
CNCĐ Mắc cài tự buộc kim loại45tr
CNCĐ Mắc cài tự buộc sứ55tr
CNCĐ kỹ thuật Meaw mc Bio Titan45tr
CNCĐ kỹ thuật Geaw mc Bio Titan50tr
CNCĐ kỹ thuật Geaw mc Bio Sứ60tr
Chỉnh nha tăng trưởng55tr
  
CHI PHÍ DỊCH VỤ BỔ SUNG
1. Hàm nong vis sương khẩu cái MARPEầu15tr/hàm
2. Hàm nong nhanh, Quad Helix5tr/hàm
3. Hàm duy trì1tr/hàm
4. Cấy vis neo chặn khi cần1.5tr/vis
5. Nhổ răng chỉnh nha1tr/ 1 răng
6. Gói CSR trong những năm niềng răng2tr
7. Gói chụp X-quang kiểm tra trong những năm niềng răng2tr
8. Scan trong miệng Invisalign2.5tr / 2 hàm
9. Lên kế hoạch Clincheck Invisalign8tr / 2 hàm
  
ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG
1. Tặng gói chụp phim ban đầu (Panorama & Cephano) 
2. Tặng 50% gói tẩy trắng sau tháo niềng 
3. Ưu đãi chi phí nhổ răng 8 bằng máy siêu âm Piozotom chỉ còn 1.5tr/răng (nếu có) 
  

Chi phí niềng răng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của răng

Các khuyến điểm của răng có thể được xử lý bởi phương pháp niềng răng
Các khuyến điểm của răng có thể được xử lý bởi phương pháp niềng răng

Đa số trường hợp cần niềng răng xuất phát từ tình trạng răng thưa, chen chúc, xô lệch, sai khớp cắn hoặc yếu tố thẩm mỹ, có độ nặng nhẹ, trung bình và phức tạp khác nhau, do đó chi phí và thời gian điều trị cũng khác nhau tùy thuộc vào mức độ của tình trạng.

Đây là một số tình trạng răng phổ biến có thể được cải thiện hiệu quả bằng cách sử dụng niềng răng:

  • Răng chen chúc, khấp khểnh: răng mọc chen chúc, không theo cung răng mà xô lấn nhau.
  • Răng hô: phần hàm trên bị nhô ra nhiều so với phần hàm dưới.
  • Răng thưa: các răng trên cung hàm trên hoặc dưới hoặc cả hai hàm mọc tách xa nhau tạo những khoảng hở.
  • Răng móm: hàm dưới phủ ở ngoài hàm trên, nếu nhìn nghiêng môi dưới sẽ chìa hẳn ra so với môi trên gây mất cân đối khuôn mặt.
  • Sai lệch khớp cắn: hàm trên và hàm dưới không khớp với nhau theo tiêu chuẩn răng lồng múi. Việc điều chỉnh sai lệch khớp cắn có thể cải thiện cả vấn đề về hàm và tạo lại vẻ đẹp tự nhiên cho khuôn mặt.

Để đánh giá tình trạng răng cần niềng răng, cần phải được thực hiện bởi các nha sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa.

Những trường hợp răng nhẹ và trung bình thường sẽ có chi phí thấp hơn so với những trường hợp răng phức tạp hoặc nặng. Các trường hợp răng phức tạp có thể yêu cầu sử dụng nhiều khí cụ và thủ thuật phức tạp như nổ hàm, cắm minvis, gắn thun niềng răng,… và do đó, yêu cầu nhiều thời gian để điều chỉnh vị trí của răng. Do đó, chi phí của các trường hợp này sẽ cao hơn so với các trường hợp răng nhẹ và trung bình.

Chi phí phụ thuộc vào phương pháp niềng răng được sử dụng

Các phương pháp niềng răng khác nhau có ảnh hưởng đến chi phí niềng răng, đặc biệt khi nhu cầu thẩm mỹ ngày càng tăng cao. Các phương pháp niềng răng mới hơn áp dụng chất liệu và kỹ thuật cao cấp hơn, do đó, chi phí cũng khác biệt so với phương pháp truyền thống.

 

Dưới đây là một số đặc điểm và mức chi phí niềng răng tham khảo cho các phương pháp phổ biến:

Niềng răng mắc cài kim loại: có chi phí từ 25.000.000 – 35.000.000 VNĐ và sử dụng khí cụ nha khoa bao gồm mắc cài và hệ thống dây cung để tạo lực kéo. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ của phương pháp này thấp, và có thể gây nhiều bất tiện trong quá trình niềng.

Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí không cao, nhưng tính thẩm mỹ kém, có thể gây bất tiện
Niềng răng mắc cài kim loại có chi phí không cao, nhưng tính thẩm mỹ kém, có thể gây bất tiện

Niềng răng mắc cài sứ: có chi phí từ 38.000.000 – 50.000.000 VNĐ và cách hoạt động tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, nhưng sử dụng mắc cài và dây cung từ sứ giúp tính thẩm mỹ tốt hơn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể dễ gặp phải tình trạng vỡ mắc cài do chất liệu không có độ bền cao.

Niềng răng mắc cài sứ tương tự niềng răng mắc cài kim loại, nhưng có tính thẩm mỹ hơn
Niềng răng mắc cài sứ tương tự niềng răng mắc cài kim loại, nhưng có tính thẩm mỹ hơn

Niềng răng mắc cài mặt trong: có chi phí từ 80.000.000 – 120.000.000 VNĐ và sử dụng mắc cài và dây cung được đặt ở mặt bên trong của răng, giúp tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, do yêu cầu tính kỹ thuật cao hơn, phương pháp này có chi phí rất cao.

Niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ, yêu cầu kĩ thuật cao
Niềng răng mắc cài mặt trong có tính thẩm mỹ, yêu cầu kĩ thuật cao

Niềng răng trong suốt invisalign: Là phương pháp niềng răng không dùng đến mắc cài, dây thun như niềng răng thông thường mà sử dụng các khay niềng trong suốt để chỉnh răng. Invisalign mang lại sự thoải mái và không gây kích ứng cho miệng và nướu nhờ thiết kế không có dây và mắc cài kim loại, giúp cho việc ăn uống và sinh hoạt trở nên dễ dàng hơn. Một lợi thế của phương pháp niềng răng Invisalign là có thể tháo rời để vệ sinh răng miệng hoặc tạm thời bỏ đi một cách dễ dàng. Chi phí niềng răng trong suốt invisalign tại Nha khoa Hải Anh từ 100 triệu -180 triệu đồng.

Niềng răng mắc cài trong suốt invisalign có tính thẩm mỹ cao, rất tiện lợi, tuy nhiên chi phí cũng cao hơn các phương pháp mắc cài khác
Niềng răng mắc cài trong suốt invisalign có tính thẩm mỹ cao, rất tiện lợi, tuy nhiên chi phí cũng cao hơn các phương pháp mắc cài khác

Niềng răng hết bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào các bệnh lý răng miệng trước niềng

Nếu bạn bị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm tủy,… thì bạn cần phải chữa trị triệt để trước khi tiến hành niềng răng. Nếu bạn gặp nhiều bệnh lý răng miệng, phần này sẽ tăng thêm chi phí điều trị.

Bạn có thể tham khảo các chi phí ở bảng trên hoặc xem tại đây: https://nhakhoahaianh.vn/bang-gia-dich-vu

Tại nha khoa Hải Anh bạn sẽ được kiểm tra, đánh giá, tư vấn thông tin miễn phí để lựa chọn được phương pháp niềng răng có mức phi phí phù hợp nhất với mình.

Có nên chọn niềng răng giá rẻ?

Nhiều Nha khoa quảng cáo “niềng răng giá rẻ” là cụm từ đang được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, thực tế cho thấy giá rẻ không phải lúc nào cũng tốt. Sự chênh lệch quá nhiều giữa các nha khoa khiến nhiều khách hàng đặt câu hỏi liệu niềng răng giá rẻ có đáng tin cậy hay không. Đồng thời, cũng gây khó khăn khi định giá một ca niềng răng.

Niềng răng giá rẻ có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng:
Với sự gia tăng nhu cầu của các bạn trẻ, các nha khoa đưa ra các mức giá hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, giá rẻ thường không đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số hậu quả có thể xảy ra khi sử dụng niềng răng giá rẻ:

Kết quả không như mong đợi:

Khi niềng răng tại các nha khoa kém chất lượng, tác dụng mang lại thường không cao. Thường thì, để niềng răng tại nha khoa uy tín, bạn sẽ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tay nghề giỏi. Chính vì thế, bạn sẽ được đảm bảo về kết quả sau khi niềng răng với thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên, nếu niềng răng tại các nha khoa kém chất lượng với giá rẻ, hiệu quả có thể không như mong đợi.

Nguy cơ chết tủy do niềng răng không đúng cách

Nếu bác sĩ niềng răng không có tay nghề cao, việc nắn chỉnh răng có thể không đúng cách. Điều này có thể dẫn đến tình trạng răng không khít nhau, bị nghiêng và mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp còn gây đau khớp hàm và làm ăn uống khó khăn. Hơn nữa, trong quá trình niềng răng, có thể xảy ra tình trạng viêm tủy răng.

Gây tổn thương cho răng khiến răng bị rụng sớm hơn

Niềng răng giá rẻ và không được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao có thể gây tổn thương cho răng và hàm. Khiến răng của bạn bị đau, khó khăn trong việc ăn nhai, thậm chí có thể dẫn đến tình trạng răng bị rụng sớm.

Dễ mắc các bệnh về răng miệng

Niềng răng tại các địa chỉ không uy tín và giá rẻ có thể khiến bệnh nhân dễ mắc các bệnh về răng miệng. Vì các điều kiện vô trùng và trang thiết bị không đảm bảo, dễ dẫn đến sự lây lan của các bệnh lý.

Thời gian niềng răng kéo dài

Thời gian niềng răng thông thường khoảng từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, khi niềng răng tại các địa chỉ kém chất lượng, thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. Điều này khiến bạn mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức khi di chuyển đến nha khoa để niềng răng.

Sau khi đọc những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu tại sao lại có dịch vụ niềng răng giá rẻ. Để có được hàm răng đẹp và khỏe mạnh với tính thẩm mỹ cao, ta không nên chọn phương án ham rẻ.