46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Hiệu quả của khay chỉnh nha Invisalign

Nội dung

Liệu phương pháp điều trị bằng khay chỉnh nha Invisalign có phù hợp với bạn không? Hãy xem một nụ cười trông giống bạn nhất ở bên dưới để biết câu trả lời.

Khớp cắn sâu

Khớp cắn sâu là gì?

Khớp cắn sâu (Răng hô, răng vẩu) là khi các răng cửa hàm trên che phủ gần như hoàn toàn các răng cửa hàm dưới của bạn. Hầu hết mọi người đều có một độ cắn phủ nhất định.

Độ cắn phủ quá lớn có thể gây ra những vấn đề gì?

Khi bệnh nhân có độ cắn phủ quá lớn, bác sĩ có thể xếp trường hợp đó vào loại “khớp cắn sâu”. Tình trạng khớp cắn sâu có thể gây ra nhiều vấn đề như lệch khớp cắn dẫn đến mòn răng hoặc gây ra đau nhức ở hàm. Giới nha khoa sử dụng phần trăm (%) để mô tả độ cắn phủ, từ 5 đến 25 phần trăm được cho là độ cắn phủ lý tưởng ở phần lớn các trường hợp.

Khay chỉnh nha trong suốt Invisalign có thể điều chỉnh được độ cắn phủ và điều trị tình trạng khớp cắn sâu.

Khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược (Răng móm) là trường hợp vùng răng cửa hàm dưới chìa ra so với vùng răng cửa hàm trên khi bệnh nhân ngậm chặt hai hàm. Trong nhiều trường hợp, tình trạng này xảy ra do xương hàm dưới bị đưa ra quá nhiều.

Khớp cắn ngược có thể gây ra những vấn đề gì?

Khớp cắn ngược là tình trạng sai khớp cắn có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc nhai thức ăn. Tình trạng này còn khiến âm thanh phát ra không được rành rọt trong khi nói chuyện. Khớp cắn ngược có thể dẫn tới mòn răng nhanh chóng.

Khay chỉnh nha trong suốt Invisalign có thể điều chỉnh được khớp cắn ngược. Với tình trạng khớp cắn ngược nghiêm trọng, bệnh nhân có thể điều trị bằng khay chỉnh nha Invisalign và kết hợp với phẫu thuật.

Khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo là gì?

Khi cắn răng lại, một số răng hàm trên của bạn có thể nằm trong răng dưới — mà không phải là nằm ngoài như bình thường — bác sĩ sẽ gọi đây là khớp cắn chéo.

Khớp cắn chéo có thể gây ra những vấn đề gì?

Tình trạng khớp cắn chéo có thể khiến răng của bạn bị mòn hoặc sứt mẻ. Nó cũng có thể làm cho nướu của bạn bị tụt hoặc tạo ra những khuyết nhỏ phía trên đường nướu. 1 Loại tổn thương này có thể dẫn đến các vấn đề đau nướu hoặc thậm chí mất xương.

Khay chỉnh nha trong suốt Invisalign có thể điều trị được khớp cắn chéo.