46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Kỹ thuật Geaw – Điều trị cắn hở do xương rất hiệu quả

Nội dung

Kỹ thuật Geaw – Điều trị cắn hở do xương rất hiệu quả vì dễ dàng đánh lún và dựng trục các răng hàm mà không cần cấy mini vít

KHỚP CẮN HỞ LÀ GÌ? ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO?

Khớp cắn hở được coi là tình trạng nghiêm trọng và khó chữa nhất trong các dạng sai khớp cắn. Vậy khớp cắn hở trông như thế nào? Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết là gì? Ảnh hưởng ra sao tới người bệnh? Điều trị thế nào an toàn nhất?

Khớp cắn hở là gì? Có mấy dạng? Trông ra sao?

Khớp cắn hở được xử lý bằng niềng răng công nghệ geaw
Khớp cắn hở được xử lý bằng niềng răng công nghệ geaw

Khớp cắn hở (Open bite malocclusion) là một dạng đặc biệt trong các kiểu sai khớp cắn
Theo Caravelli khớp cắn hở chủ yếu sẽ được chia làm 2 dạng chính bao gồm

  1. Hở trước: Là tình trạng mà nhóm các răng cửa hàm trên không thể chạm nhóm răng cửa hàm dưới khi người bệnh để miệng trong trạng thái bình thường.
  2. Hở sau: Là tình trạng mà các nhóm răng hàm không thể chạm vào nhau ngay cả khi người bệnh để miệng ở trạng thái bình thường

Ngoài ra trong dạng khớp cắn hở trước sẽ còn được phân ra 2 trạng thái khác dựa vào nguyên nhân gây ra tình trạng đó là hở do xương và hở do răng.

1. Khớp cắn hở trước do răng: Là tình trạng mà người bệnh sẽ không có bất cứ khiếm khuyết hay sai lệch nào về cấu trúc xương (thông qua chụp X-Quang
2. Hở do xương: Là tình trạng cấu trúc xương hàm dưới có xu hướng chúc xuống hơn so với bình thường. Vì vậy nên những người bị khớp cắn hở do xương thường sẽ gặp tình trạng mặt bị dài.

Tác hại của khớp cắn hở

Khớp cắn hở là tình trạng sai lệch nghiêm trọng dẫn đến những những ảnh hưởng nặng nề đến cả chức năng và thẩm mỹ của hàm răng.

Mất thẩm mỹ nghiêm trọng: Hàm răng bị hở, nhìn thấy lợi, có thể dẫn đễ vẩu, nụ cười vô cùng mất thẩm mỹ do khoảng hở của nhóm răng cửa. Không thể thực hiện được chức năng cắn xé bằng răng cửa nên gây khó khắn rất nhiều cho bệnh nhân trong ăn nhai. Khớp cắn hở có thể dẫn đến những bệnh lý về xoang hàm và đường hô hấp.