46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Chi phí trồng răng Implant thế nào, thời gian có lâu không?

Nội dung

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là quá trình đặt trụ Implant bằng Titanium, vào bên trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau một thời gian, trụ titanium sẽ tích hợp chắc chắn vào xương hàm, thì bạn sẽ được bác sĩ phục hình thân răng lên trên bằng mão răng sứ hoặc cầu răng.

Trồng răng Implant là cả một quá trình đầu tư về thời gian và chi phí
Trồng răng Implant là cả một quá trình đầu tư về thời gian và chi phí

Hiện nay, kỹ thuật trồng răng Implant được coi là giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất một cách toàn diện, vì Implant có cấu tạo đầy đủ như một chiếc răng thật (gồm cả chân răng, thân răng và mão răng) mang đến cho khách hàng đã mất răng những ưu điểm vượt trội, so với những phương pháp trồng răng truyền thống như: cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Những ưu điểm của răng Implant.

Đây là phương pháp tối ưu để ngăn chặn sự tiêu xương do mất răng, giúp bảo tồn tối đa răng thật (không phải mài cùi răng như bọc răng sứ hay cầu răng sứ)

 • Hạn chế phiền toái khi phải tháo ra và lắp vào để vệ sinh răng như hàm giả tháo lắp.
 • Đảm bảo chức năng răng Implant như răng thật về chức năng ăn nhai và độ thẩm mỹ.
 • Ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, hạn chế lão hóa vùng má bên ngoài vị trí mất răng.
kỹ thuật trồng răng Implant được coi là giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất một cách toàn diện
Kỹ thuật trồng răng Implant được coi là giải pháp giúp khôi phục lại răng đã mất một cách toàn diện

Trồng răng Implant mất bao nhiêu tiền?

Cấy ghép răng Implant có chi phí khá đắt đỏ, quy trình thực hiện cũng có phần phức tạp hơn so với những phương pháp trồng răng truyền thống khác nhau: hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ…

Giá răng Implant bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào thương hiệu răng Implant hiện nay, và bảng giá riêng của từng nha khoa.

Thông thường, chi phí làm Implant sẽ bao gồm: chi phí trụ Implant (dao động khoảng 13.000.000đ – 40.000.000/trụ) cùng với các loại chi phí phát sinh khác như: chi phí răng sứ, khám, chụp CT hoặc chi phí ghép thêm xương trường hợp bị thiếu xương,…

Quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết giá các loại Implant, qua bảng giá sau:

Bảng giá dịch vụ Implant

Bang gia dich vu Implant

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Làm răng Implant mất bao lâu, sẽ phụ thuộc vào tình trạng xương hàm cụ thể của khách hàng:

 • Đối với trường hợp mới mất răng, thì mật độ xương hàm còn tốt, đủ kích thước về cả chiều dày và chiều cao để cấy ghép răng bình thường, khoảng sau 2-3 tháng, tính từ ngày đặt trụ là kết thúc quá trình cấy ghép.
 • Với trường hợp mất răng lâu ngày ,thì xương hàm sẽ bị tiêu đi, kích thước xương nhỏ lại, sóng hàm mỏng đi, không đủ chiều dày và chiều cao để trụ Implant bám vào. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép thêm xương hàm trước ,mới đủ điều kiện đặt trụ Implant. Trong trường hợp này, thời gian hoàn tất sẽ kéo dài từ 3-6 tháng. Việc ghép xương để bù đắp cho phần xương thiếu sẽ làm thể tích xương hàm tăng để giữ vững chân răng. Răng có chỗ bám vững chắc, lực chịu nhai cũng tốt hơn, không bị xô lệch, nâng cao khả năng thành công của ca cấy ghép Implant, tránh được nguy cơ đào thải Implant vì không tích hợp được với xương hàm.
Cấy ghép Implant: Giải pháp tối ưu cho người bị mất răng lâu năm
Cấy ghép Implant: Giải pháp tối ưu cho người bị mất răng lâu năm

Trước khi làm Implant, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát, chụp X quang để xác định chính xác tình hình sức khỏe răng miệng, mật độ xương hàm và trao đổi phương pháp điều trị cụ thể, thời gian làm mất bao lâu để khách hàng có thể thu xếp thời gian cho mình.

Quy trình trồng răng Implant trải qua 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1: Cấy ghép răng Implant vào xương hàm:

 • Sau khi phân tích và tính toán, bác sĩ sẽ tạo một khoảng trống trong xương hàm và đặt trụ Implant với kích thước tương ứng vào bên trong. Nếu xương hàm bị thiếu, bạn sẽ được ghép thêm xương và đặt trụ Implant cùng một lúc để rút ngắn thời gian cho trụ và xương tích hợp với nhau.
 • Thời gian đặt 1 trụ Implant mất khoảng 10 – 15 phút, tùy vào số trụ Implant ít hay nhiều.
 • Sau khi cấy ghép xong trụ Implant, bạn sẽ về nhà nghỉ ngơi, một tuần sau trở lại nha khoa để bác sĩ cắt chỉ và theo dõi tình trạng tích hợp của trụ Implant với xương hàm.

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ lên trên Implant:

 • Sau một thời gian, trụ Implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm, bác sĩ bắt đầu phục hình răng sứ trên trụ Implant.
 • Bạn sẽ được lấy mẫu dấu hàm, so màu răng phù hợp để chế tác răng sứ phù hợp với những chỉ số đã kiểm tra trước đó. Thời gian làm răng chỉ mất từ 2 – 3 ngày, sau đó răng sứ sẽ được gắn cố định lên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.
 • Khi răng sứ đã được gắn cố định, nghĩa là quá trình trồng răng Implant đã hoàn thành. Bạn đã có được một chiếc răng Implant thay thế chiếc răng đã mất với đầy đủ chân răng, thân răng, mão răng với chức năng và độ thẩm mỹ như răng thật tự nhiên.
Trồng răng cấy ghép implant
Trồng răng cấy ghép implant

Trồng răng Implant là hình thức ghép chân răng giả bằng trụ Titanium vào xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Sau khi đặt vào vùng mất răng, trụ Titanium sẽ dần dần tích hợp vững chắc với xương hàm, tiếp đó răng sứ sẽ được gắn lên để hoàn tất cấy ghép.

Người mất răng sẽ sở hữu một răng mới gần như răng thật, vững chắc và không phải tác động đến các răng thật, ngăn ngừa tiêu xương hàm. Hãy đến với nha khoa Hải Anh để được thăm khám và tư vấn tốt nhất.