46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Mất răng – Nguy cơ dẫn tới các hậu quả khôn lường

Nội dung

Vì một lý do nào đó bị mất răng, không ít người cảm thấy thiếu tự tin, trở ngại trong giao tiếp và các sinh hoạt thường ngày, thậm chí họ rơi vào mặc cảm, đôi khi suy sụp tinh thần.

Mặt khác, hệ thống răng miệng là cửa ngõ đầu tiên của cơ quan tiêu hóa, nơi tiếp nhận nguồn dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Răng giúp nhai nghiền thức ăn, nước bọt làm nhuyễn viên thức ăn, giúp cơ quan tiêu hóa ở ruột hấp thu dinh dưỡng dễ dàng và hiệu quả.

Tác hại của mất răng
các răng kế cận có xu hướng xê dịch vào khoảng trống mất răng, các răng đối diện vùng mất răng có thể bị đẩy lên hoặc thòng xuống quá mức. Về lâu dài làm sai khớp răng, thay đổi hình dáng khuôn mặt.

Mất răng lâu năm là tình trạng nguy hiểm, nhưng khá nhiều người lại thờ ơ. Mất răng quá lâu sẽ khiến cho xương hàm sẽ bị tiêu, gây ra tình trạng móm, nếp nhăn thi nhau xuất hiện làm cho khuôn mặt trở nên nhanh già nua. Vậy, mất răng hàm lâu năm hay mất răng cửa lâu năm thì phải làm sao? Để khắc phục tình trạng này, phương pháp tốt nhất là trồng răng giả càng sớm càng tốt. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để sớm đưa ra quyết định cho mình nhé!

1. Chức năng nhai suy giảm

Thông thường thức ăn phải được nghiền nát thì sự hấp thụ các chất dinh dưỡng ở dạ dày và ruột mới diễn ra tốt. Thế nhưng, khi bị mất răng lực nhai kém và không đồng đều. Bạn cảm thấy khó khăn trong việc ăn nhai. Do đó, những người bị mất răng thường mắc các bệnh về tiêu hóa và có cảm giác chán ăn.

2. Tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh

Mất răng tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Tiêu xương hàm gây biến dạng khuôn mặt và dẫn đến lão hóa sớm. Bởi lẽ, xương hàm có chức năng nâng đỡ cho toàn bộ khuôn mặt. Khi đó, xương hàm tiêu dần sẽ làm da xấu xí, nhiều nếp nhăn.

3. Ảnh hưởng dây thần kinh

Răng ngoài chức năng ăn nhai còn có nhiệm vụ kiểm soát cảm giác, vận động của các cơ mặt thông qua dây thần kinh. Thế nhưng mất răng tình trạng tiêu xương hàm kéo dài thì dây thần kinh sẽ nằm gần niêm mạc hơn. Mọi tác động lên chỗ răng bị mất như đeo hàm răng giả sẽ gây cảm giác đau và nhức đầu.

4. Các răng còn lại cũng bị ảnh hưởng

Khi răng bị mất sẽ tạo một khoảng trống. Vì thế các răng bên cạnh có xu hướng mọc dài ra về hướng chỗ trống đó gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc.

Chính vì những lý do trên, những người bị mất răng nên đi đến nha khoa thẩm mỹ để cải thiện sớm tình trạng này. Hiện nay, trồng răng là giải pháp tối ưu nhất để thay thế răng bị mất. Có ba phương pháp trồng răng cơ bản là trồng răng giả tháo lắp, làm cầu răng và cắm ghép implant.

Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong đó, trồng răng implant là phương pháp tiên tiến, chất lượng nhất. Tùy theo điều kiện kinh tế và tình trạng sức khỏe răng miệng mà bạn chọn cho mình một phương pháp thích hợp. Nếu còn nhiều thắc mắc bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ.

rong đó, trồng răng implant là phương pháp tiên tiến, chất lượng nhất
Trồng răng implant là phương pháp tiên tiến, chất lượng nhất

Bảng giá dịch vụ Implant

Bang gia dich vu Implant

Trung tâm nha khoa thẩm mỹ Hải Anh
Địa chỉ: Số 46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện khách sạn Marriott)
Facebook: Trung Tâm Nha Khoa Thẩm Mỹ Hải Anh
Mesenger: http://m.me/NhaKhoaHaiAnhHN/
Hotline: 0936 333 888