46 Miếu Đầm, Nam Từ Liêm, Hà Nội | 8h30-18h30 Thứ 2 – Chủ nhật hàng tuần | 093 633 38 88

Nong hàm là như thế nào? Tác dụng để làm gì?

Nong hàm là kỹ thuật sử dụng một loại khí cụ đặc biệt để thực hiện nới rộng vòng hàm từ đó tăng diện tích khoang miệng, tăng khoảng cách giữa các răng để hạn chế việc phải nhổ răng trước khi thực hiện chỉnh nha.

Những ai cần thực hiện nong hàm?

Mục đích của chỉnh nha, niềng răng là đưa hàm răng về đúng vị trí tiêu chuẩn và tạo sự cân đối, hài hòa với tổng thể toàn bộ khuôn mặt.

Chính vì vậy, hàm nong không phải trường hợp nào cũng có thể và cần phải sử dụng. Chúng chỉ được bác sĩ chỉ định nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau:

  1. Khuôn hàm quá nhỏ hẹp hoặc chữ V khiến răng mọc chen chúc, không đủ diện tích để thực hiện di chuyển răng.
  2. Bạn bị tình trạng khớp cắn chéo
    Lưu ý rằng, nong hàm cho trẻ em trong độ tuổi từ 10 – 18 tuổi sẽ có hiệu quả tốt hơn so với người trưởng thành. Bởi lúc này xương hàm vẫn còn phát triển nên sẽ dễ nới rộng hơn, thời gian cũng nhanh hơn.
  3. Thay đổi vùng tối góc miệng 2 bên

Nong hàm trong bao lâu mới xong?

Thông thường thời gian nong hàm sẽ cần tới 6 – 7 tháng. Tuy nhiên khách hàng sẽ cần phải duy trì khí cụ trong miệng khoảng 2 – 3 tháng nữa để ổn định

Nong hàm có đau không?

Mặc dù nới rộng hàm là kỹ thuật có thể phải sử dụng trong một số trường hợp nhất định và đã được chứng minh rất an toàn, tuy nhiên vẫn sẽ có một số ảnh hưởng nhỏ có thể tác động đến người bệnh, bao gồm:

  • Đau nhức
  • Phát âm khó hơn
  • Nước bọt tiết ra nhiều hơn
  • Thức ăn dễ giắt vào khu vực răng bị giãn bởi việc nới rộng hàm

Khi mới nóng hàm có thể đau nhức trong một vài ngày đầu,sau có bạn sẽ quen dần với cảm giác vướng cộm của khí cụ. Thế nhưng bạn vẫn hãy yên tâm rằng những tác hại này tương đối nhỏ và dễ khắc phục.

Nên nong hàm hay nhổ răng

Mục đích của hai phương pháp này đều là giãn răng, tạo khoảng cách để di chuyển răng. Vì vậy tùy thuộc vào trường hợp hoặc từng phác đồ của địa chỉ nơi bạn chỉnh nha mà sẽ có những phương án lựa chọn khác nhau. Thậm chí vừa nong hàm và kết hợp cả nhổ răng

Chi phí thế nào!?

Tại Nha Khoa Hải Anh chúng tôi chi phí nong hàm là trọn gói trong gói Niềng Răng

Facebook
Twitter
LinkedIn
Email

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là gì? Trám răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa đơn giản nhằm phục hồi chức năng của những chiếc răng